Chào mừng quý vị đến với Website của Hồ Thị Mơ.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Bài viết > Góc riêng kỉ niệm >

Người Bố trong tôi

           Bố à. Cuộc sống này con luôn coi Bố là thần tượng của mình, Bố thật tài năng và khéo ăn nói, Bố rất được mọi người kính trọng, và điều đặc biệt hơn cả là tấm lòng bao dung nhân ái độ lượng của Bố đối với mọi người và đối với các con. Bố luôn tôn trọng và coi chúng con như những người bạn trong cuộc đời mình.

       Con cứ tưởng tượng ra nếu như một ngày nào đó cuộc sống của con mà không còn có Bố ở trên đời thì thật là vô nghĩa, con rất khó có thể chấp nhận được điều đó. Bố có biết rằng Bố rất quan trọng và ý nghĩa với cuộc đời con như thế nào không? Trong mỗi chặng đường đời của con Bố như một điểm tựa cho con vững bước hơn. Nếu Bố mất đi thì đồng nghĩa với điểm tựa đó ko còn nữa và cuộc sống của con sẽ ra sao? Sẽ hụt hẫng và ko gì có thể bù đắp nổi Bố ạ.

     Giờ đây Bố không còn được khỏe mạnh nữa rồi. Mười năm trước đây bố đang phong độ, sức sống tràn trề vô tư, với đôi bàn tay vàng mà mọi người mệnh danh  giành tặng cho Bố, Bố bay nhẩy khắp nơi tôn tạo lại các giá trị văn hóa cổ với bao hoãi bão chưa làm được. Vậy mà chỉ sau một trận tai biến đã khiến đôi chân của Bố phải lê tường bước chân khó khăn ê trề, con quặn thắt nỗi lòng, sót sa lắm cho cuộc đời của Bố. Bố đầy tài năng, đức độ mà  chẳng gặp may chút nào. Bố từng đi chiến trường vào Nam ra Bắc, từng làm cán bộ xã được mọi người tin yêu rất thán phục, nói đến lĩnh vực nào bố cũng hiểu biết một cách sâu sắc. Vậy mà cuộc sống lại cứ thử thách vật lộn ghì sát Bố với những gian truân vất vả của đời thường. Nhìn cuộc sống của Bố làm sao mà con ko trách trời, trách tạo hóa vô tình. 


Nhắn tin cho tác giả
Hồ Thị Mơ @ 18:40 04/08/2014
Số lượt xem: 137
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến