Chào mừng quý vị đến với Website của Hồ Thị Mơ.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Kỹ năng sống > Nội trợ >

Mẹo vệ sinh tủ lạnh không tốn sức

(Kiến Thức) - Thay vì chịu đựng mùi khó chịu phát ra, bạn nên dành thời gian vệ sinh tủ lạnh, giúp chúng sạch bóng đẹp mắt, vừa có lợi cho sức khỏe.

Phân loại thực phẩm. Để có thể vệ sinh tủ lạnh, việc đầu tiên là rút phích điện rồi dọn sạch tất cả thực phẩm đang được cất giữ trong đó. Riêng với những thứ dễ hư khi để ở môi trường bình thường, hãy cất chúng trong một hộp mát được cách nhiệt hay hộp chứa những viên đá lạnh.
Tiếp đó, tiến hành loại bỏ thức ăn để lâu. Việc lưu giữ thực phẩm lâu ngày góp phần khiến tủ lạnh trở nên tù túng, có mùi lạ. Nếu không có nhu cầu sử dụng, hãy thẳng tay bỏ các đồ ăn quá cũ, gia vị trữ trong tủ lạnh hơn 2 tháng rồi tiến hành làm sạch các kệ.
Đối diện với chiếc tủ lạnh cáu bẩn, nên làm sạch bằng dung dịch nước ấm và dầu rửa. Tiếp tục lau lại bằng hỗn hợp dấm trắng và nước theo tỉ lệ 1:1 để có được không gian tủ sáng bóng.
Lưu ý làm sạch các ngóc ngách. Nhiều người cho rằng chỉ có bề mặt các kệ trong tủ lạnh mới dễ bám bẩn. Tuy nhiên, các cạnh hoặc ngóc ngách mới là nơi đáng bận tâm. Để xử lý triệt để, chị em nên hòa chút dấm trắng với nước ấm rồi dùng giẻ lau sạch.
Làm sạch khay đá. Tẩy rửa các kệ trong tủ lạnh mà bỏ quên các khay đá là sự thiếu sót lớn. Thay vì hì hục cọ rửa bằng cách thông thường, chị em hãy tận dụng dấm trắng hoặc baking soda để rửa rồi phơi khô.
Khử mùi tủ lạnh. Sau khi lau chùi sạch sẽ, đưa thức ăn vào tủ, chị em phụ nữ có thể dễ dàng loại bỏ mùi hôi trong tủ bằng cách dùng một chút baking soda đặt vào khoang tủ. Lưu ý, cần mở nắp hộp hoặc rắc ra một chiếc đĩa nhỏ mới giúp baking soda hút mùi hiệu quả.
Nếu trong nhà không sẵn baking soda, chị em có thể tận dụng lớp bã cà phê. Sự đặc biệt của chất khử mùi này là bạn có thể tái sử dụng chúng sau một tháng bằng cách đem phơi khô.
Ngoài ra, bạn có thể tận dụng hỗn hợp nước muối, chanh để vệ sinh. Bên cạnh việc làm sạch, dung dịch này còn giúp khử mùi khá hiệu quả; mang lại mùi thơm nhẹ nhàng, phảng phất hương chanh.
Làm sạch bên ngoài. Việc làm sạch bên trong chỉ mới hoàn thành một nửa công việc vệ sinh tủ lạnh. Lúc này, để làm sạch bề mặt bên ngoài, bạn nên sử dụng một tấm giẻ mềm, thấm vào dung dịch dấm trắng để lau một cách nhẹ nhàng. Cách này vừa không làm xước tủ vừa không làm hại phần thép không gỉ của tủ.

Nhắn tin cho tác giả
Hồ Thị Mơ @ 10:03 02/09/2014
Số lượt xem: 232
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến